Tuesday, 19 September 2023

รีวิวเซรั่มบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว รอยดำจากสิว ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี

สำหรับคนที่เป็นสิว นอกจากจะต้องทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอและใช้ยาทาอย่างต่อเนื่องแล้ว ตัวบำรุงก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากผิวที่เป็นสิวมักจะเป็นผิวที่มีความไวต่อสารต่างๆและมักจะทิ้งรอยจากสิว เช่น รอยดำรอยแดง สำหรับคนที่เป็นสิวและกำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว วันนี้อยากจะมาแนะนำ Cher skincare ที่ทางแบรนด์ทำมาตอบโจทย์สำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ส่วนตัวได้ทดลองใช้พบว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วชอบ เลยอยากจะมาแนะนำทุกคนกัน

Cher skincare (เฌอสกินแคร์) ดีไหม คืออะไร

Cher skincare เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์เฉพาะ สำหรับคนที่เป็นสิวและมีผิวแพ้ง่าย ทางแบรนด์ได้ตัดสารเติมแต่งที่มากเกินความจำเป็นลงไปในผลิตภัณฑ์ และไม่ใส่สารที่อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้และอุดตันของผิว เช่น สาร SLS น้ำหอม สี แอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน สารกันเสีย เป็นต้น ตัวผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง สามารถใช้ได้กับผิวที่เป็นสิวและมีผิวแพ้ง่าย

 

Cher skincare (เฌอสกินแคร์) มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนน่าลองใช้บ้าง

ตัวผลิตภัณฑ์ของ Cher skincare มีหลายตัวและน่าสนใจสำหรับคนเป็นสิว แต่ที่นิยมใช้กันและได้ทดลองใช้เองก็จะเป็น Acne oil control for T-Zone เซรั่มช่วยลดการเกิดสิว ตัวนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลยเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้กันมากและผลตอบรับค่อนข้างดี ตัวนี้จุดเด่นของเค้าจะช่วยลดสิวและบำรุงผิวพร้อมกันไปในตัว ช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน ช่วยทำให้สิวแห้งเร็ว สิวหลุดออกมาเป็นเม็ด มีส่วนประกอบสำคัญ

 • Hyaluronic acid เพิ่่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ
 • Allantoin ลดการระคายเคือง
 • สารสกัดชะเอมเทศ ช่วยลดเม็ดสีเมลานิน ทำให้ช่วยลดรอย
 • สารสกัดจากใบชุมเห็ด ฆ่าเชื้อรา/แบคทีเรีย ยับยั้งสิว
 • สารสกัดเปลือกมังคุด ลดการอักเสบ
 • สารสกัดพญายอ ป้องกันการอักเสบ ทำให้สิวแห้งเร็วขึ้น

Cherskin bhaดันสิว รอยดำจากสิว

และอีกตัว Baby skin serum เป็นเซรั่มบำรุงผิวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว มีสารสำคัญ Hyaluronic acid ช่วยลดการอักเสบของผิว เพิ่่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ ลดริ้วรอย ลดอาการแพ้ แห้ง แสบ แดง คันของผิว สำหรับคนที่มีงบจำกัดอยากจะลองเริ่มใช้แบรนด์นี้อาจจะเริ่มที่ 2 ตัวนี้ก่อนก็ได้ค่ะ

Cherskin bhaดันสิว รอยดำจากสิว

 

หลังจากที่ได้ทดลองใช้ Cher skincare (เฌอสกินแคร์) ใช้แล้วรู้สึกยังไง ดีไหม

หลังจากได้ทดลองใช้ Acne oil control for T-Zone รู้สึกชอบมากเนื่องจากได้ทดลองใช้ในช่วงที่เป็นสิวพอดี พบว่าตัวสิวแห้งไวกว่าปกติและสิวหายในช่วง 7 วัน ส่วน Baby skin serum เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวขาดน้ำ ให้ความรู้สึกบางเบา ทาทิ้งไว้สักครู่ให้เซรั่มซึมเข้าผิว เมื่อใช้ทั้งสองตัวแล้วหน้าไม่มันมากระหว่างวัน และส่วนตัวใช้แล้วไม่เกิดสิวใหม่เพิ่ม สำหรับบางคนอาจจะต้องบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดียวกันหรือผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นที่ใช้แล้วไม่แพ้เพิ่มเติม เนื่องจากอาจจะไม่เพียงพอต่อการบำรุงหรือเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเท่าที่ต้องการได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย

ทดลองใช้เซรั่มลดรอยดำจากสิว เซรั่มดันสิวออกมาเป็นเม็ด

สำหรับสาเหตุของการเกิดสิวสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน ความเครียด อาหาร พักผ่อนน้อย และขั้นตอนการทำความสะอาดผิว จึงอยากแนะนำ 6 ข้อแนะนำทั่วไปสำหรับคนเป็นสิว

 1. ขั้นตอนทำความสะอาด แนะนำว่าควรทำความสะอาดวันละ 2 ครั้ง และหลังเหงื่อออก เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว (Cleanser คลีนเซอร์) ก่อนล้างด้วยสบู่ล้างหน้าทุกครั้ง
 2. เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสม อ่อนโยนต่อผิวและปราศจากแอลกอฮอล์ พยายามหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เช่น การขัดผิว เป็นต้น
 3. สระผมเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากน้ำมันจากหนังศีรษะสามารถทำให้เกิดสิวบริเวณหน้าผากได้ และพยายามอย่าให้ผมโดนบริเวณหน้า
 4. หากเริ่มรักษาหรือใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสิวแล้ว ควรใช้ผลิตภัณฑ์หรือทายาอย่างสม่ำเสมอและใช้ต่อเนื่อง ในช่วงแรกที่เพิ่งเริ่มใช้อาจจะทำให้เกิดสิวใหม่แต่หากใช้ไประยะสิวที่รักษาก็จะดีขึ้น
 5. ไม่ใช้มือสัมผัสบริเวณใบหน้า เนื่องจากการบีบ แกะสิว อาจจะทำให้สิวหายช้าลง และทำให้เกิดรอยจากสิวได้
 6. หลีกเลี่ยงแสงแดด เนื่องจากแสงแดดทำร้ายผิว และทำให้ผิวอ่อนแอส่งผลทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้น แนะนำให้ใช้กันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปทุกวันถึงแม้จะอยู่ในบ้าน

 

Reference:

https://www.aad.org/public/diseases/acne/skin-care/tips

Disclaimer

เราจะให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ การรักษาโรค การใช้ยาสมุนไพร ฯลฯ อย่างไรก็ตามเนื้อหาในเว็บไซด์ แห่งนี้มีไว้เพื่อการศึกษาหรือเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้หรือใช้แทนคำการวินิจฉัย การรักษาทางการแพทย์แต่อย่างไร หากคุณมีอาการเจ็บป่วยหรือรู้สึกไม่สบายควรปรึกษาแพทย์ที่สถานพยาบาลเท่านั้น